Mô hình thuyền buồm là vật phẩm phong thủy được trưng bày khá phổ biến trên bàn làm việc của giới doanh nhân với mong muốn được “thuận buồm xuôi gió” trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, ý nghĩa của mô hình thuyền buồm không chỉ có vậy, khi đặt vật phẩm ở vị trí và phương hướng phù hợp, bạn sẽ được bình an. Đồng thời nhận được nhiều tài lộc và may mắn, đặc biệt là có đủ sức mạnh và sự bền bỉ để vượt qua mọi khó khăn và thử thách, từ đó gặt hái được những thành công ngoài mong đợi.

Nguồn gốc của mô hình thuyền buồm

Thuyền buồm là phương tiện di chuyển phổ biến của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ưu điểm của loại phương tiện này là nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nên thường được sử dụng trong khám phá thiên nhiên, buôn bán/giao thương hàng hóa, khai thác thủy hải hải sản, phương tiện chiến đấu trong chiến tranh,…

Đã có rất nhiều cuộc chinh phục được thực hiện bằng thuyền buồm. Trong đó nổi tiếng nhất là Colmbus khám phá ra Châu Mỹ, người Bồ Đào Nha tìm ra Đại Tây Dương, người Bồ Đào Nha di chuyển bằng thuyền buồm qua Châu Phi và tiến hành kết nối buôn bán (giao thương) với các nước Châu Á, những nhà thám hiểm phát hiện ra New Zealand, Autralia.

Mô hình thuyền buồm được trưng bày khá phổ biến trên bàn làm việc của giới doanh nhân
Mô hình thuyền buồm được trưng bày khá phổ biến trên bàn làm việc của giới doanh nhân

Tại Việt Nam, thuyền buồm là “người bạn đồng hành” không thể thiếu của con người. Từ xa xưa, loại phương tiện này đã gắn với các cuộc chiến đấu oanh liệt để giành độc lập và chủ quyền cho dân tộc. Ngày nay, nó được dùng chủ yếu trong việc trao đổi hàng hóa, đánh bắt thủy hải sản và đặc biệt nhất là phục vụ du lịch (ví dụ như Vịnh Hạ Long,…).

Chính vì lẽ đó, thuyền buồm được xem là loại phương tiện gắn liền với những ước mơ, khao khát chiến thắng và niềm tin chinh phục mãnh liệt. Không chỉ hiện hữu trên biển khơi, thuyền buồm ngày nay đã xuất hiện trên bàn làm việc dưới dạng mô hình. Chúng tái hiện lại chân thật và sống động hình ảnh của thuyền buồm và mang trong mình những ý nghĩa tốt đẹp.

Ý nghĩa của mô hình thuyền buồm

Ý nghĩa của mô hình thuyền buồm chính là kích hoạt tiền của và tài vận, đem đến sự thuận lợi và hanh thông trong công việc, giúp cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn, khi gặp khó khăn sẽ dễ dàng vượt qua. Có được vật phẩm này trong nhà/công ty ngay vị trí bàn làm việc, bạn sẽ gặp nhiều chuyện thuận lợi và suông sẻ, làm việc gì cũng trơn tru và đạt kết quả cao. Chi tiết cụ thể như sau:

Kích hoạt tiền của và tài vận: Mô hình thuyền buồm được xem là đại diện của gió và nước. Mà 2 yếu tố này trong phong thủy chính là tiền của và tài vận của con người. Khi trưng bày ở vị trí thích hợp, vật phẩm sẽ giúp bạn chiêu tài đón lộc và cải vận. Từ đó, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Thuận lợi và hanh thông trong công việc: Theo các chuyên gia phong thủy, mô hình thuyền buồm là vật phẩm tượng trưng cho sự hanh thông và thuận lợi trong công việc. Góp phần giúp con đường công danh sự nghiệp của bạn không ngừng phát triển và rộng mở, sớm có chỗ đứng vững chắc trên thương trường nói riêng và trong xã hội nói chung.

Cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn: Nói một cách chính xác hơn, mô hình thuyền buồm sẽ che chở và bảo vệ bạn trước mọi chuyện xui rủi. Từ đó giúp cuộc sống được bình an, vui vẻ, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn hơn.

Đủ sức mạnh để vượt qua khó khăn: Mô hình thuyền buồm vốn được lấy cảm hứng từ loại phương tiện di chuyển trên nước phổ biến. Hằng ngày “căng tràn sức sống” và bền bỉ vượt sóng, vượt gió để cùng con người đi đến đích cuối cùng. Giới doanh dân nếu lựa chọn mô hình thuyền buồm để đặt trên bàn làm việc sẽ có thêm sức mạnh để đương đầu với khó khăn và thử thách.

Ý nghĩa của thuyền buồm phong thủy

Cách sử dụng mô hình thuyền buồm

Mô hình thuyền buồm sau khi mua về phải được đặt ở vị trí và phương hướng phù hợp. Bởi vì như vậy, vật phẩm mới phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy của mình. Ngược lại, đặt mô hình thuyền buồm ở những nơi không thích hợp sẽ gặp phải những chuyện không suông sẻ hoặc kém may mắn, thậm chí gặp “họa” nếu phạm phải điều kiêng kỵ.

Vị trí đặt mô hình thuyền buồm

Vị trí hoàn hảo nhất để đặt mô hình thuyền buồm là trên bàn làm việc với phần mũi thuyền quay đầu với cửa chính hoặc hướng vào trong phòng. Khi trưng bày như vậy, vật phẩm sẽ mang về nhiều tài lộc và may mắn cho bạn. Đồng thời giúp công việc “thuận buồm xuôi gió”, kí được nhiều hợp đồng lớn, mang đến nguồn lợi nhuận “khổng lồ” cho công ty.

Bạn cũng có thể đặt mô hình thuyền buồm trên tủ trưng bày của phòng làm việc với hướng quay đầu vào trong phòng (tức là quay đầu với cửa chính) để được phù trợ trong công việc. Tránh trưng bày vật phẩm theo hướng quay ra cửa phòng vì sẽ làm tiêu tan vượng khí, thất thoát tiền bạc và của cải, công việc gặp nhiều khó khăn và thử thách khó giải quyết.

Vị trí hoàn hảo nhất để đặt mô hình thuyền buồm là trên bàn làm việc
Vị trí hoàn hảo nhất để đặt mô hình thuyền buồm là trên bàn làm việc


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt mô hình thuyền buồm ở những vị trí thích hợp và thoáng đãng gần với cửa ra vào của phòng làm việc hoặc cửa chính của nhà ở. Ví dụ như hồ cá – vị trí này mang tính thủy nên sẽ giúp vật phẩm phát huy được tối đa ý nghĩa về tài lộc. Ngoài ra còn giúp vượng khí gia đình tăng cao, có cuộc sống sung túc hơn.

Phòng khách, quầy thu ngân,… cũng là những vị trí lí tưởng để bạn đặt mô hình thuyền buồm. Vật phẩm sẽ giúp gia đình bạn có nhiều tài lộc hoặc lộ trình công việc hanh thông, làm gì cũng trơn tru và suông sẻ. Tránh trưng bày mô hình thuyền buồm ở nhà bếp. Vì bếp có tính hỏa, có thể làm tiêu tan nguồn năng lượng tích cực được vật phẩm tạo ra.

Phương hướng đặt mô hình thuyền buồm

Theo các chuyên gia phong thủy, bạn nên đặt mô hình thuyền buồm theo hướng nghiêng 60 độ hoặc vuông góc với cửa chính theo chiều mũi thuyền hướng vào bên trong phòng. Phương hướng này sẽ giúp tiền bạc và của cải được vận chuyển không ngừng vào trong nhà/công ty, giúp chuyện kinh doanh ngày càng phát triển và đạt được kết quả khả quan.

Tuyệt đối không đặt mô hình thuyền buồm theo phương hướng có mũi thuyền quay ra ngoài. Bởi vì điều này có nghĩa là mang tài lộc và của cải “dâng cho người khác”. Đồng thời, việc trưng bày như thế được cho là không đẹp mắt, có thể gây phản cảm cho người đối diện. Từ đó làm cho công việc gặp nhiều khó khăn, các hợp đồng lớn cũng khó ở lại với công ty.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý không nên trưng bày mô hình thuyền buồm theo phương hướng 2 mũi thuyền đâm đầu vào nhau. Vì nếu bày trí như vậy sẽ tự đưa bản thân vào tình thế khó khăn khi phải đương đầu với nhiều sự canh tranh. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt 2 mô hình thuyền buồm quay ra 2 hướng đối diện vì dễ làm rạn nứt các mối quan hệ.


Mô hình thuyền buồm bằng vàng để bàn làm việcMô hình thuyền buồm nên đặt theo hướng nghiêng 60 độ hoặc vuông góc với cửa chính

Lưu ý cần biết khi sử dụng mô hình thuyền buồm

Để có thể sử dụng mô hình thuyền buồm trong thời gian dài. Đồng thời phát huy được hết ý nghĩa của vật phẩm và tránh phạm phải điều kiêng kỵ thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn mua mô hình thuyền buồm chất lượng

Đây là lưu ý đầu tiên và vô cùng quan trọng. Chọn mua mô hình thuyền buồm chất lượng tại những địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được mẫu mã phù hợp với độ chắc chắn cao, tính thẩm mỹ “xuất sắc” và quan trọng là có nhiều mức giá – phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Đặc biệt là đảm bảo được vật phẩm khi đặt trong nhà/công ty sẽ phát huy được hết ý nghĩa và tác dụng phong thủy.

Tránh mua mô hình thuyền buồm tại những cửa hàng nhỏ lẻ, không rõ nguồn gốc hoặc xuất xứ. Bởi vì vật phẩm ở đây dù giá thành rẻ nhưng chất lượng không cao. Khi đặt trên bàn làm việc, phòng khách, quầy thu ngân,… sẽ không có sự vững vàng. Hơn nữa khi nhìn vào rất không đẹp, nôm na là kém thẩm mỹ, khiến cho không gian làm việc của bạn trở nên kém hài hòa và không thể tập trung sáng tạo.

18k Authentic tự hào là cửa hàng bán mô hình thuyền buồm và các vật phẩm phong thủy chất lượng nhất khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tại đây mẫu mã rất đa dạng, chất liệu chế tác nên vật phẩm cũng được chọn lựa rất kĩ nên đảm bảo có thể khiến bạn hài lòng khi “trao gửi niềm tin”. Ngoài ra, khi đến cửa hàng, bạn còn được tư vấn rất tận tình và phục vụ chu đáo, giúp bạn dễ dàng tìm được vật phẩm phù hợp.

Chọn mô hình thuyền buồm phù hợp với bản thân

Mô hình thuyền buồm hiện nay được làm bằng rất nhiều chất liệu với những kiểu dáng khác nhau. Tùy từng mẫu mã mà vật phẩm sẽ có những điểm riêng biệt về kích thước, màu sắc và giá thành. Nhưng nhìn chung, chúng đều tái hiện lại được hình ảnh của phương tiện đường thủy quen thuộc với người Việt Nam để đem đến may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Tùy theo bản mệnh/tuổi, sở thích, điều kiện kinh tế mà bạn sẽ chọn một mô hình thuyền buồm phù hợp để đặt trong nhà hoặc công ty. Đó có thể là mô hình thuyền buồm ra khơi làm bằng kim loại, pha lê, gỗ hoặc vàng. Hạn chế chọn những mô hình thuyền buồm làm bằng giấy, tăm, vải,… vì không chắc chắn, khó bày trí và dễ bám bụi, khó sử dụng trong thời gian dài.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những mô hình thuyền buồm có hình dạng của tàu titanic, tàu chuyến, thuyền chiến,… để trưng bày trên bàn làm việc. Bởi vì chúng mang hàm ý là rủi ro, xấu xa,… nên sẽ có thể khiến bạn gặp những trục trặc và khó khăn trong cuộc sống. Thậm chí là làm chuyện gì cũng thất bại, không thể đạt được kết quả như kì vọng.

Bảo quản mô hình thuyền buồm đúng cách

Mô hình thuyền buồm sau một thời gian sử dụng phải được lau chùi sạch sẽ. Bạn có thể dùng vải mềm hoặc cọ lông để loại đi những lớp bụi bẩn bám trên vật phẩm. Đồng thời dùng khăn lau sạch vị trí đặt vật phẩm. Việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ của vật phẩm, kéo dài được thời gian sử dụng và đặc biệt là giúp vật phẩm luôn đẹp và sáng như thời điểm mới mua.

Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý sử dụng cẩn thận mô hình thuyền buồm. Tránh làm rớt hoặc gãy/vỡ vật phẩm, bởi vì đó là điềm xui, có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn hoặc chuyện kém may mắn trong hành trình sắp tới. Ngoài ra cũng không nên cho người khác sờ hoặc chạm vào vật phẩm, điều này sẽ tránh không cho đối phương lấy đi tài lộc và may mắn của bạn.

Hi vọng với những giải đáp về ý nghĩa của mô hình thuyền buồm và cách sử dụng cùng lưu ý cần biết trong bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn đọc biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Nếu cần tư vấn thêm hoặc muốn đặt mua vật phẩm, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với số HOTLINE 056 309 0000 để được cửa hàng 18k Authentic phục vụ chu đáo nhất. Xin chân thành cám ơn!